Mùa Đông đến rồi, xu hướng đan len lại bắt đầu lên ngôi. Vậy hãy để Miu Handmade chỉ cho bạn một số tips lựa chọn nguyên liệu móc mũ len mùa đông cực dễ dàng tới mức ngay cả những người chưa từng móc len cũng có thể sử dụng được nhé!

Để móc mũ len mùa đông ta cần phải thực hiện các bước chuẩn bị sau:

1. Lựa chọn kích thước của mũ

Bước đầu tiên phải làm khi bạn bắt đầu móc một chiếc mũ len là bạn phải quyết định trước xem bạn sẽ móc mũ to hay mũ nhỏ. Có 2 cách để bạn xác định được kích thước.

Đo kích thước vòng đầu để móc mũ len mùa đông

– Cách thứ nhất bạn có thể lấy kích thước trung bình đã được thống kê sẵn dưới đây:

  • Em bé sinh thiếu tháng: Vòng đầu = 31cm, chiều cao = 11cm
  • Em bé sơ sinh: Vòng đầu = 36cm, chiều cao = 13cm
  • Em nhỏ (Khoảng từ 6 tháng tuổi trở lên): Vòng đầu = 42cm, chiều cao = 15cm
  • Trẻ em và trẻ vị thành niên: Vòng đầu = 51cm, chiều cao = 19cm
  • Người lớn: Vòng đầu = 56cm, chiều cao = 21cm
  • Người thừa cân: Vòng đầu = 61cm, chiều cao = 24cm

– Cách thứ hai là bạn sẽ tự tiến hành đo đạc để việc móc mũ len mùa đông có thông số cụ thể hơn. Miu Handmade sẽ chỉ bạn tips đo vừa dễ lại chuẩn chỉ với một chiếc thước dây nhé. Để đo vòng đầu bạn hãy đo từ trán ra phía sau, chiều cao mũ thì hãy đo từ tai đến đỉnh đầu.

2. Lựa chọn loại len để đan mũ

Lựa chọn len

Có rất nhiều loại len nhưng thông dụng và phổ biến có thể kể đến đó là: len sợi cotton, len sợi milk cotton, sợi tổng hợp, len milk bò, len cotton bánh,…. Bạn có thể lựa chọn bất kì loại len nào để móc được một chiếc mũ len cơ bản. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu sẽ dễ hơn nếu như bạn chọn những loại len có độ đàn hồi tốt, không quá xù và không quá dày. Bạn nên lựa chọn loại len có 4 sợi nhỏ se lại với nhau và được làm từ arcylic hoặc lông cừu.

Màu sắc bạn có thể chọn màu bạn thích, tuy nhiên nếu mới đan thì việc lựa chọn những màu sắc tối sẽ khiến bạn khó có thể nhìn thấy để đếm được số hàng đan len, vậy nên một lời khuyên cho chiếc mũ đầu tiên của bạn là hãy lựa chọn những màu sáng nhé!

3. Lựa chọn kim móc len

kim móc len

Kích thước của kim móc mũ len mùa đông sẽ phụ thuộc vào loại len bạn lựa chọn trước đó. Nhưng nếu bạn chọn loại len hỗn hợp 4 sợi như đã được khuyên dùng ở bên trên thì bạn cần phải dùng loại kim móc H/8 làm từ nguyên liệu aluminum. Kích thước này là lựa chọn khá hay cho người mới bắt đầu bởi nó sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ len và cũng rất thoải mái để bạn cầm nắm trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn được kim móc rồi nhưng mà cách cầm kim cũng rất quan trọng. Miu sẽ chỉ cho bạn tips để cầm kim sao cho đúng cách lại đơn giản nhé. Bạn đừng nghĩ quá lên mà hãy cứ nghĩ nó thật đơn giản thôi nhé.

  • Cầm kim móc như cầm dao: Bạn cứ cầm như bạn đang cầm dao để cắt một thứ gì đó.
  • Cầm kim móc như cầm bút: Bạn cứ cầm như cách bạn cầm bút để viết một chữ gì đó.

Tham khảo bài viết liên quan qua: Blog của Miu Handmade

Để không bỏ lỡ những xu hướng đồ handmade mới nhất năm 2023 hãy theo dõi fanpage: Miu Handmade

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *