Nếu như bạn là một tín đồ yêu thích những món đồ nhỏ xinh như: hoa được móc bằng len, móc khóa móc len hay là những món đồ bạn sử dụng hàng ngày như: khăn, áo,… thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các loại len móc túi xách. Nhưng đối với các bạn mới bắt đầu nhập môn đan móc chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt nên chọn loại len nào cho phù hợp. Vậy thì các bạn có thể tham khảo bài viết ngày hôm nay của Miu Handmade để tìm cho mình một loại len phù hợp để tự đan món đồ bạn yêu thích nhé!

Top 1 các loại len móc túi xách: Len sợi cotton Việt Nam

Các loại len móc túi xách
Len sợi cotton Việt Nam

Hiện nay đây là dòng len sợi được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, khi các tín đồ handmade muốn tự mình sáng tạo những món đồ bằng len. Len sợi cotton Việt Nam thực sự rất chắc chắn và có độ bền nhất điện nên không lo việc xảy ra trường hợp bị đứt len trong quá trình đan móc. Đặc biệt loại len này rất được các bạn yêu thích bởi vì sự đa dạng về màu sắc thành phẩm làm ra vô cùng hấp dẫn, có sức hút chất len cứng cáp giúp tăng độ bền của các món đồ handmade được đảm bảo cao hơn.

Top 2 các loại len móc túi xách: Bông sữa Len

Các loại len móc túi xách
Bông sữa Len

Nếu nói đến len chúng ta không thể không nhắc đến len milk cotton. Đây là một loại len dùng cho các bạn mới nhập môn tập móc nhưng không phải vì thế mà mọi người chê loại len này nhé.Giá thành hạt dẻ, lại đa dạng màu sắc, chất len thì ổn định giúp tạo nên những thành phẩm  mỏng và nhẹ. Chất liệu len Milk Cotton khá mềm, lại tơi xốp nên thường có tơ len nên các bạn bị dị ứng bụi sẽ không phù hợp lắm.

Hãy hạn chế dùng làm đồ cho các em bé, đặc biệt là các bé có cơ địa không tốt bởi chất len có thể sẽ làm kích ứng da của bé, gây mẩn ngứa. Thế nhưng chúng ta thật sự không thể nào phủ nhận được bảng màu của dòng len này rất phong phú đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng và khác nhau tỷ lệ sợi cotton chiếm tới 80% nên len có độ bền tương đối cao, rất chắc chắn và không lo bị nhão khi sử dụng.

Top 3 các loại len móc túi xách: Len nhung đũa

Các loại len móc túi xách
Len nhung đũa

Chiếc túi xách của bạn sẽ thật ấn tượng nếu như bạn sử dụng dòng len nhung đũa. Bởi sợi len cực kì to, chất liệu len tạo cảm giác mềm mịn, bồng bềnh và ấm áp. Kích thước của sợi len là khoảng 6 mm đến 7 mm. Vì thế có thể sử dụng để móc túi xách, khăn hoặc thú bông cỡ lớn. Sợi len khá to và dày.

Một điểm cần lưu ý khi mua loại len này đó là: khi mua dòng len này bạn sẽ thấy có hai loại khác nhau: loại có mác và loại không có mác. Đồng thời bảng màu của dòng len này sẽ bị lệch nhau vì thế bạn nên mua ở một nơi duy nhất và tính đủ số lượng len cần sử dụng trong việc móc túi xách.

Trên đây là các loại len móc túi xách chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo. Miu Handmade hy vọng rằng những thông tin trên đây thực sự hữu ích đối với bạn. Nếu bạn biết những loại len thú vị khác nữa thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với Miu và mọi người để chúng ta cùng biết nhé!

Tham khảo bài viết liên quan qua: Blog của Miu Handmade

Để không bỏ lỡ những xu hướng đồ handmade mới nhất năm 2023 hãy theo dõi fanpage: Miu Handmade

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *