Để chiếc túi trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn. Tại sao chúng ta không thử tự tay mình tìm cách đan túi handmade nhỉ? Bạn đừng quá lo lắng rằng mình sẽ không thể đan được thành công chiếc túi do không khéo tay. Bởi hôm nay Miu Handmade sẽ hướng dẫn bạn cách đan túi handmade cực kì đơn giản, dù không khéo tay hay dù bạn là nam hay nữ đi nữa đều có thể chắc chắc thành công ngay từ lần đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn hãy chuẩn bị giúp Miu những nguyên liệu này để chiếc túi của bạn có thể hoàn thành tươm tất nhất nhé!

Cách đan túi handmade
Nguyên liệu
  • Len sợi(Bạn có thể chuẩn bị một cuộn len bông xù hoặc một cuộn len đũa nhé, bởi 2 loại len này sợi đều rất to và bông mềm khá phù hợp để đan túi xách). Về mặt màu sắc bạn hãy thỏa sức lựa chọn theo sở thích của bản thân nhé.
  • Một canvas đã được cắt sẵn
  • Dây đeo túi
  • 2 khoen và 2 nút hít
  • 1 chiếc kim khâu
  • Chỉ (Mách bạn: Bạn nên chọn chỉ cùng màu với len sợi để sản phẩm được tạo ra trông đẹp mắt hơn nhé)
  • Cuối cùng, không thể thiếu đó là kéo để cắt sợi len được dễ dàng và đẹp hơn.

Thực hiện đan túi handmade:

Đầu tiên sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết thì chúng ta bắt tay vào đan túi handmade ngay thôi nhỉ.

Bước 1. Đúc đường may

Việc cần triển khai đầu tiên trong chuyên mục cách đan túi handmade là bạn phải đúc 20 đường may để làm cơ sở thực hiện cho các bước tiếp đó.

Bước 2. Đan thành hàng

Bạn hãy thực hiện đa tiếp hàng tiếp theo từ chính 20 đường may đầu tiên mà bạn đã tạo sẵn trong bước đầu tiên của cách đan túi handmade hiệu quả nhé

Bước 3. Đan hoàn thành mặt túi

Sau khi bạn đan xong hàng đan đầu tiên bạn hãy tiếp tục lặp đi lặp lại các thao tác đó thêm khoảng 84 hàng để có được một chiếc túi thành phẩm có kích cỡ phù hợp mới mong muốn và tăng thêm phần ưa nhìn cho chiếc túi len của bạn nhé.

Bước 4. Thực hiện khâu các hàng lại

Khi bạn đã làm xong các bước tạo hàng đan, thì bạn cần phải đơm các mũi đan lại với nhau sao cho chúng thành một thể thống nhất. Lưu ý bạn vẫn cần phải chừa lại mũi đan cuối cùng trong hàng để có thể làm tiếp bước sau. Sau đó bạn sẽ đặt các vòng qua nhau, rồi kéo nhẹ phần len cuối qua vòng bạn vừa tạo và thắt chặt chúng lại.

Cách đan túi handmade
Đan túi

Bước 5. Đan phần đáy túi len

Tới bước này bạn cần đan hai mặt đáy của túi lại với nhau để làm phần đáy túi nhé

Bước 6. Đan các mặt còn lại của chiếc túi

Tiếp trong cách đan túi handmade đó là bạn cần phải gấp đôi một mảnh của chiếc túi len lệch hẳn về một phía trái hoặc phải đều được để tạo ra được một hình vuông có vạt khoảng chừng 5cm. Tiếp đến bạn cần bạn hãy đan các cạnh lại với nhau để tạo form hoàn thiện cho túi nhé.

Bức 7. Khâu nút để đóng mở túi

Sau khi hoàn thành hết các bước trong cách đan tui handmade là bạn đã hoàn thành được 80% chiếc túi rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần thực hiện bước phụ. Đó là chọn một chiếc cúc mà bạn thích rồi đặt nó ngay ở giữa chiếc túi và dùng kim chỉ khâu lại là xong

Bước 8. Làm dây đeo túi

Đây bước cuối cùng trong công cuộc cách đan túi handmade của bạn rồi. Bạn hãy cắt lấy 3 sợi len có cùng kích thước chiều dài phụ thuộc vào mong muốn của bạn nhé. Sau đó hãy bện chúng lại với nhau như cách bạn tết tóc ấy sau đó thắt nút 2 đầu lại thực sự rất đơn giản mà phải không.

Bước cuối cùng trong cách đan túi handmade: Đan nối dây đeo và túi với nhau

Bạn hãy sử dụng kim chỉ và khâu nối dây đeo vào với thân túi nhé. Cả 2 bên đều làm tương tự nhau.

Cách đan túi handmade
Thành quả

Tadaaaa! Chiếc túi xinh xẻo của bạn đã hoàn thành. Miu hy vọng rằng tất cả các bạn độc giả khi đọc bài viết này đều có thể dễ dàng đan thành công được chiếc túi của bản thân nhé!

Tham khảo bài viết liên quan qua: Blog của Miu Handmade

Để không bỏ lỡ những xu hướng đồ handmade mới nhất năm 2023 hãy theo dõi fanpage: Miu Handmade

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *