Với những tín đồ mê hoa, yêu cái đẹp thì chủ đề sáng tạo làm những bông hoa handmade chắc chắn không thể bỏ lỡ. Hoa handmade có thể được tạo hình từ nhiều nguyên liệu khác nhau chẳng hạn như giấy ăn, giấy vở viết, bằng len, bằng vải,…. Không giống như việc làm những bông hoa handmade bằng len tốn nhiều thời gian và gây khó khăn với những người không khéo léo trong việc đan móc. Thì hoa giấy nhún handmade lại vừa đẹp vừa dễ làm và cũng không kém phần với hoa len. Đồng thời để gấp hoa bằng giấy nhún tốn ít chi phí hơn so với đan móc bằng len và có thể làm được nhiều loại hoa. 

Đặc điểm của gấp hoa bằng giấy nhún

Đây là loại giấy thường dùng cho việc làm đồ handmade. Giấy nhún rất đa dạng màu sắc, có sự đàn hồi nhẹ nhàng. Giấy này bạn có thể dễ dàng uốn, nắn, tạo hình kích thước vì thế nhiều loài hoa handmade thường chọn để gấp hoa bằng giấy nhún. Nó giúp cho các cánh hoa mềm mại hơn và thành phẩm đạt được tự nhiên hơn rất nhiều so với các loại giấy khác. Trên thị trường bày bán rất nhiều loại giấy nhún khác nhau. Bạn hãy lựa chọn những loại giấy nhún giữ được màu lâu để những bó hoa giấy nhún không bị bay màu sau một thời gian.

Cách gấp hoa bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Làm hoa hồng từ giấy nhún kiểu xoắn

Gấp hoa bằng giấy nhún với hoa hồng nhiều màu sắc trang trí để bàn
gấp hoa hồng bằng giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu gấp hoa bằng giấy nhún – hoa hồng 

Chỉ buộc

Giấy nhún: chiều dài giấy phụ thuộc số lượng bông muốn gấp

Kéo cắt chỉ, keo dính 

Kẽm làm cành hoa

Cách gấp hoa hồng 

Tay trái cần giữ chặt phối hợp nhịp nhàng với tay phải vặn từ dưới lên trên. Vặn chéo giấy nhún từ mép vào trong với độ dài khoảng 1cm. Tiếp tục vặn chéo với kích cỡ ngang bằng nhau cho tới khi hết chiều dài của giấy khoảng 30cm. Sau khi vặn xong bắt đầu quấn tròn tạo hình bông hoa, vừa quấn vừa giữ chặt và điều chỉnh nhưng vẫn phải giữ chặt phần tay để bông hoa được chắc chắn. Lấy đoạn chỉ khoảng 10cm quấn 3-5 vòng rồi buộc lại cho chắc chắn. Làm như vậy cho đến khi đạt được số lượng bông mong muốn. 

Dùng thanh kẽm cắm trực tiếp vào giữ bông hoa để làm cành hoa. Lưu ý khi mua nên chọn loại kẽm nhỏ có màu xanh giống cành hoa. Lấy keo dính kết phần kẽm và phần bông hoa sao cho nó dính chặt vào nhau. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hoàn thành hết số hoa là xong. Bạn có thể làm thành một bó để trang trí, làm quà hoặc có thể mua hoa hồng bằng giấy nhún của nhà Miu handmade. 

Làm hoa tulip bằng giấy nhún

Làm bó hoa tulip với cách gấp hoa bằng giấy nhún siêu
gấp hoa bằng giấy nhún – hoa tulip

Chuẩn bị nguyên liệu gấp hoa bằng giấy nhún – hoa tulip

Giấy nhún làm tulip và giấy nhún màu xanh làm lá

Thanh kẽm để làm cành

Xốp để làm nhụy hoa

Kéo, băng dính 2 mặt

Cách gấp hoa tulip

Lấy kéo cắt giấy nhún để làm cánh hoa tulip. Xác định tâm miếng giấy đã cắt vừa xoắn lại vừa gập đôi. Dùng tay nhẹ kéo mép 2 lớp giấy ngay chính giữa, phần đầu gấp nhẹ để tạo hình cánh hoa. Tiếp tục như vậy để làm nhiều cánh hoa nữa, tạo cánh có kích cỡ khác nhau. Lấy miếng xốp cắt thành hình bầu dục bằng đầu ngón tay út để tạo nhụy hoa. Chọn những cánh hoa có kích cỡ nhỏ hơn để xếp vào phía trong tiếp giáp với nhuỵ hoa. Xếp những cánh hoa to hơn so le ra bên ngoài, lấy băng dính màu quấn ôm phần cánh hoa với nhau. 

Kẽm để tạo cành hoa chọc vào giữa miếng xốp và tiếp tục quấn băng dính màu 2 mặt để giữ chặt. Cắt bỏ những phần thừa ở cánh hoa và uốn cánh hoa sao cho tự nhiên. Lấy giấy nhún cắt lá cho hoa và gắn vào từng cành để hoàn thành. Hoa tulip làm thành bó hoa bằng giấy cũng không hề kém sắc khi đặt cạnh bó hoa len tulip của nhà Miu đâu nhé. 

Làm hoa lưu ly từ giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu gấp hoa bằng giấy nhún – hoa lưu ly

Giấy nhún màu đỏ, xanh, trắng

Keo dính, chỉ

Kéo, băng dính 2 mặt 

Dây kẽm 

Cách gấp hoa lưu ly

Phần nhụy hoa lưu ly bạn chỉ cần lấy thanh kẽm rồi quấn quanh bằng giấy nhún đến khi kích thước nhụy phù hợp thì dừng lại. Dùng băng keo cố định lại. Tiếp đến lấy giấy nhún màu đỏ hoặc trắng, gấp cong lại ở giữa tạo cánh hoa. Tạo những cánh hoa theo hai hướng đối lập nhau. Kéo dãn chính giữa cánh để tạo độ phồng và độ cong sau đó cắt tỉa cánh. Gấp khoảng 5-6 cánh hoa sau khi cắt tỉa và xếp nó nhụy hoa, cố định với băng keo. Giấy nhún màu xanh tạo lá cho hoa và cắm vào thanh kẽm. Làm những bông hoa khác như vậy đến khi đạt được số bông hoa bạn mong muốn. Có thể cắm vào bình hoặc để vào giỏ là bạn đã có một bình hoa lưu ly rất đẹp với cách gấp hoa bằng giấy nhún rất dễ. 

Làm hoa cúc họa mi từ giấy nhún

Làm ọ hoa cúc họa mi bằng giấy nhún đơn giản, dễ làm
Hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

Chuẩn bị nguyên liệu gấp hoa bằng giấy nhún – hoa cúc họa mi

Giấy nhún màu trắng

Cuộn len hoặc chỉ sợi to màu vàng

Kẽm, chỉ

Kéo, băng dính

Cách gấp hoa cúc họa mi

Từ cuộn len hoặc cuộn chỉ sợi to màu vàng đã chuẩn bị gấp thành nhiều đoạn với độ dài khoảng 1,5cm. Sau đó dùng chỉ cố định 1 đầu để làm nhụy hoa. Lấy thanh kẽm chọc vào giữa nhụy hoa cúc và dính băng dính hoặc băng keo vào. Dùng kéo cắt giấy nhún thành hình chữ nhật có chiều dài 4cm chiều rộng 2cm, gấp đôi hình chữ nhật. Cắt tua rua xung quanh mép ngoài của hình chữ nhật. Sau đó cắt bo góc để tạo cánh bằng kéo. Làm như vậy đến khi đủ số lượng cánh hoa. 

Sử dụng keo quyết nhẹ lên 1 đầu của cánh hoa và đính kết lại với nhụy hoa. Tiếp tục xếp các cánh khác xung quanh nhụy hoa, dùng tay uốn nhẹ những cánh hoa cong ra phía ngoài. Giấy nhún màu xanh có thể dùng làm lá hoa và dán bằng keo. Tương tự như thế là bạn đã tự tay làm cho mình một lọ hoa handmade cúc họa mi xinh xắn.  

Miu Handmade đã đem tới 4 loài hoa handmade với các bước gấp hoa bằng giấy nhún dễ thực hiện. Bạn hãy đến với website để mua những bó hoa handemade siêu xinh hoặc tham khảo những bài viết đan áo handmade, đan hoa bằng len,… Ngoài ra trên fanpage của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhập những xu hướng làm đồ handmade tới các bạn. Vì vậy hãy theo dõi fanpage của chúng tôi để không bỏ lỡ những món đồ handmade siêu dễ thương nhé. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *