Cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản?” Đây chắc là một câu hỏi rất cần được giải đáp của mọi người đúng không. Thế thì bạn chọn đọc bài viết của Miu Handmade là một quyết định đúng đắn đấy. Một mùa giáng sinh lại sắp đến gần, việc gửi đến những người thân yêu một tấm thiệp chứa đựng những lời chúc chân thành vào dịp lễ giáng sinh thật sự rất ý nghĩa đó. Hôm nay Miu sẽ hướng dẫn bạn làm một tấm thiệp giáng sinh hình cây thông noel đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm thiệp giáng sinh 3d

Giấy màu
Giấy màu

Đầu tiên thứ không thể thiếu đó là những tờ giấy sặc sỡ màu sắc. Bởi bề mặt trơn nhẵn và màu sắc đẹp mắt, giấy màu được sử dụng rất nhiều trong công việc trang trí như: cắt, gấp, dán các vật dụng thủ công như giấy bìa cứng làm hộp quà, làm thiệp, họa tiết trang trí dán tường, hay sử dụng làm nguyên liệu cho học sinh thực hành môn học thủ công.

Bút chì và thước kẻ
Bút chì và thước kẻ

Tiếp đến, là bút chì và thước kẻ để vẽ các chi tiết giấy làm thiệp, đồng thời ghi chép lại kích thước cần có để làm ra tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản.

Kéo
Kéo

Chiếc kéo để giúp chúng ta cắt các chi tiết làm thiệp được dễ dàng và chuẩn xác hơn. Ngoài làm thủ công kéo còn được sử dụng để cắt đứt nhiều vật liệu khác nhau ví dụ như giấy, bìa cát tông, nhựa mỏng, cao su, vải, dây thừng hoặc dây điện. Kéo cũng được dùng để cắt tóc, thực phẩm hoặc trong phẫu thuật.

Keo dán giấy
Keo dán khô

Keo dán sẽ góp phần đính kết các chi tiết và tạo ra một tấm thiệp hoàn chỉnh. Với thiết kế dạng keo khô giống thỏi son giúp cho việc sử dụng được dễ dàng điều chỉnh hơn keo dán nước vì không có trường hợp lấy quá nhiều keo hoặc quá ít.

Kim tuyến
Kim tuyến

Một chút kim tuyến lấp lánh để tấm thiệp trở nên rực rỡ và lung linh hơn. Có tác dụng dùng để trang trí không chỉ trong lĩnh vực makeup mà còn có thể dùng trong cả lĩnh vực thủ công như tạo điểm nhấn cho bó hoa thêm rực rỡ hay những bộ nail cực chất.

Keo dán nước
Keo dán nước

Keo nước giúp đính những hạt kim tuyến chắc chắn hơn. Sau khi trét lên bề mặt keo sẽ khô và tạo độ dính có thể dùng để dán giấy, thường được dùng cho thủ công hoặc dùng cho các văn phòng bởi sự tiện lợi nhanh khô, có độ dính cao và bền nên rất yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Nếu bị sản phẩm dính ra tay có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước. Sản phẩm hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Cách làm thiệp giáng sinh 3d

Các bước thực hiện làm thiệp

Bước 1 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 1

Bước 1

Để có thể làm tấm thiệp giáng sinh đơn giản đầu tiên bạn cần vẽ các hình vuông với các kích thước khác nhau: 4x4cm, 6x6cm,8x8cm, 10x0cm, 12x12cm.

Bước 2

Sau khi vẽ xong bạn muốn có được thành quả thì cách làm thiệp giáng sinh đẹp bạn cần cắt các hình vuông theo đúng các kích thước đã đo lúc ban đầu.

Bước 2 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 2
Bước 3 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 3

Bước 3

Để có thể cách làm tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản bạn hãy gấp đôi hình vuông để tạo thành một hình chữ nhật có 2 lớp.

Bước 4.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 4.1

Bước 4

Để có thể làm tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản bạn nên gấp mép bên phải tạo thành hình tam giác và cũng gấp mép làm tương tự với bên trái.

Bước 4.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 4.2

Bước 5

Làm tương tự giống bước 4 với cả bốn tấm hình vuông còn lại.

Bước 5 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 5
Bước 6.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 6.1

Bước 6

Chúng ta sử dụng tấm giấy màu vàng để tạo ra một ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông cho tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản bằng cách vẽ hình ngôi sao lên tấm giấy và sau đó cắt theo hình đã vẽ.

Bước 6.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 6.2

Bước 7

Sử dụng 1 tấm giấy màu trắng vẽ kích thước 24x16cm. Sau đó dùng kéo cắt hình vừa vẽ. Tiếp đến gấp đôi tấm giấy vừa cắt được thế là chúng ta đã có được khung của tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản.

Bước 7.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 7.1
Bước 7.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 7.2

Bước 8

Đến được bước này là bạn đã gần hoàn thiện xong  thiệp giáng sinh 3d đơn giản rồi đấy. Chúng ta chỉ cần dùng keo để đính kết lại những chi tiết đã làm được bị tách rời để tạo thành một tấm thiệp hoàn chỉnh thôi.

Bước 8.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 8.1
Bước 8.2. làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 8.2

Bước 9

Trang chí thêm một chút cho tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản để tạo điểm nhấn bằng kim tuyến sẽ giúp tấm thiệp trở nên hoàn chỉnh và lung linh hơn.

Bước 9.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 9.1
Bước 9.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 9.2

Chiếc thiệp giáng sinh xinh xẻo đã hoàn thành!

Trên đây là cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản. Mình làm được các bạn cũng làm được, còn chần chờ gì nữa mà không thử bắt tay vào làm thiệp giáng sinh handmade để dành tặng cho những người mình thương yêu nhân dịp lễ giáng sinh thôi nào!

cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Hình ảnh tấm thiệp hoàn thiện

Câu hỏi thường gặp

Handmade là gì?

Handmade có thể hiểu đơn giản là những món đồ được làm thủ công bằng tay, mỗi món đồ sẽ có 1 sự riêng biệt không trùng lặp như những món đồ được làm bằng máy trăm sản phẩm như một.

Có những mẫu thiệp handmade nào?

Có rất nhiều loại thiệp handmade phải kể đến như: thiệp 3d, thiệp vẽ tay, thiệp trang trí phá cách bằng nhiều loại băng dính có họa tiết sặc sỡ,…

Ý nghĩa của những tấm thiệp là gì?

Thiệp là một phần không thể thiếu trong mỗi món quà, nó sẽ giúp chúng ta gửi đến người nhận những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời cũng thể hiện cho người nhận biết rằng bản thân mình rất trân trọng họ.

——————————————–
Miu Handmade – Sáng tạo không giới hạn
Địa chỉ: 128 An Dương – Yên Phụ Tây Hồ – Hà Nội
Số điện thoại: 0925 633 386
Sản phẩm của chúng mình có tại: Cửa hàng
Xem các thước phim và thông tin hay tại fanpage của chúng mình: Miu Handmade

Ngoài ra MiuHandmade rất hân hạnh là nguồn đại lý của FPT chi tiết theo dõi thêm tại: fpttelecom.fun

Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đẹp trai, xinh gái trước màn hình đã đọc bài viết của mình. Nếu thấy hay các bạn hãy đánh giá và để lại comment dưới bài nhé. Tất cả những comment của các bạn sẽ góp phần giúp mình cải thiện ở những bài viết tiếp theo(๑˃ᴗ˂)ﻭ

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

2 thoughts on “Cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *