Cách móc túi xách bằng len đơn giản

đay handmade là gì

Mách bạn cách móc túi xách bằng len đơn giản trong vài nốt nhạc

Đan móc là một nghề thủ công phổ biến được nhiều người yêu thích. Nó liên quan đến việc tạo ra các mặt hàng khác nhau bằng cách kết nối các vòng sợi để tạo thành hình dạng cấu trúc. Mặt hàng móc cơ bản nhất là túi, có thể được làm bằng len hoặc bông. Bất cứ ai cũng có thể học cách làm một chiếc túi bằng cách làm theo một số bước đơn giản.

1. Chuẩn bị dụng cụ móc len

Túi len được làm từ nhiều sợi chỉ xoắn lại với nhau. Các sợi chỉ sau đó được khâu lại với nhau để tạo ra một loại vải bền. Những chiếc túi này được làm bằng nhiều lớp và có các cạnh cứng để giữ hình dạng của chúng. Chúng cũng không thấm nước và chống vết bẩn vì lớp bên ngoài được xử lý bằng một lớp phủ. Người ta đã sử dụng nghề thủ công này trong nhiều thế kỷ để tạo ra những món đồ đẹp mắt như chăn, mũ và quần áo.Để làm một chiếc túi len, bạn sẽ cần len, kim móc và chỉ để khâu. Bạn cũng cần có thước kẻ và dụng cụ may nếu muốn tự may túi. Bạn có thể mua túi làm sẵn hoặc bắt đầu từ đầu và thiết kế túi của riêng bạn. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, hãy đo không gian mà bạn muốn chiếc túi của mình chiếm giữ và xác định bạn sẽ cần bao nhiêu lớp. Sau đó, thiết kế chiếc túi của bạn dựa trên số đo bạn đã thực hiện.

2. Chuẩn bị khung túi xách

Tùy thuộc vào chất liệu bạn làm túi, hãy chọn loại sợi bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể sử dụng chất liệu cotton cơ bản nếu muốn một món đồ kín đáo hơn hoặc chọn thứ gì đó táo bạo hơn với nhiều họa tiết hơn trong bảng màu. Ví dụ: nếu bạn đang làm một chiếc túi chuyên nghiệp để đi làm, hãy sử dụng sợi bông trắng sắc nét để có vẻ ngoài chuyên nghiệp. Mặt khác, nếu bạn đang làm một chiếc túi quà tặng cho ai đó, hãy chọn sợi chỉ nhiều màu sắc để có tác động tối đa.

3.Bắt đầu móc túi bằng các mũi m óc dưới đây

Mũi bính

Thông thường, những chiếc túi đan móc bắt đầu bằng một lỗ mở ở trên cùng để tiếp cận và đựng những vật dụng bổ sung bên trong túi. Để tạo một lỗ mở, dc trong ch đầu tiên từ móc; đại diện từ * xung quanh đáy túi của bạn. Để hoàn thành việc tạo dc cơ sở của bạn, hãy nối với một hdc để tạo thành một vòng tròn- không nối với một hdc thành ch đầu tiên; điều này sẽ đóng cơ sở dc của bạn và tạo ra phần vải đầu tiên của bạn. Từ đây, làm việc liên tục xung quanh cơ sở dc của bạn bằng cách lặp lại các bước sau: ch2, dc thành cơ sở dc; lặp lại từ * xung quanh cho đến khi hoàn thành phần đế của chiếc túi của bạn; nối với sl st vào ch2 đầu tiên để đóng đế dc.

Mũi đơn

Để làm tay cầm, hãy đo chiều dài bạn muốn và thiết kế tay cầm cho phù hợp sao cho tay cầm vừa vặn thoải mái với vị trí tay bạn muốn khi xách. Đo hai lần trước khi cắt vì kéo có thể khó thiết kế tay cầm! Tiếp theo, cắt hình dạng mong muốn của bạn và ghim nó vào vị trí bạn muốn trên vải dc đế trước khi bắt đầu phần dc đế tay cầm. Để bắt đầu phần dc cơ sở xử lý của bạn, ch2; dc vào cơ sở dc; lặp lại từ * xung quanh cho đến khi đạt được độ dài mong muốn; sl st (thuật ngữ kỹ thuật cho điều này là ‘tham gia’) vào ch2 đầu tiên để hoàn thành phần xử lý cơ sở dc; không trượt vào ch2 cuối cùng từ nơi bạn bắt đầu lắp ráp – điều này sẽ đóng phần dc của đế tay cầm

Mũi chữ T

đừng trượt vào ch2 đầu tiên – điều này sẽ đóng khối vật thể nơi bạn sẽ tự tạo tay cầm của mình; bây giờ không còn chỗ cho phần dc cơ sở (vì hiện tại có không gian cho tay cầm), điều này để lại một tùy chọn – tạo một lỗ ở đầu túi để người ta có thể xách tay – trực tiếp hoặc thông qua phần bổ sung của một dây thun hoặc dây rút ở đường viền cổ áo! Để tạo một lỗ ở trên cùng nơi tay có thể nghỉ ngơi trong khi mang túi – lặp lại các bước 4-6 cho đến khi đạt được kích thước mong muốn!

Mũi kép

Đến đây là kết thúc cách móc một chiếc túi len đơn giản bằng các bộ phận làm sẵn hoặc bắt đầu từ đầu tùy thuộc vào loại túi bạn đang làm! Bất kỳ ai cũng có thể học cách móc túi bằng các bước này vì chúng đủ dễ để bất kỳ thợ móc nào cũng có thể làm theo!
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index