Mùa đông đang chuẩn bị tới những chiếc áo len là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo nhất là các bạn nữ. Bởi nó rất dễ mặc dễ phối đồ và giữ ấm cho cơ thể cực tốt. Với mong muốn tự tay mình có thể làm cho mình 1 chiếc áo, chắc hẳn đang có rất nhiều bạn nữ quan tâm đến chủ đề cách móc áo len kiểu cực đơn giản theo từng bước.

Đồng thời Miu còn có những bài viết chia sẻ về review các loại len móc áo hay gợi ý các mẫu áo len móc đẹp bạn có thể tham khảo. Có rất nhiều cách móc áo len kiểu nhưng bài viết này Miu handmade sẽ cùng tâm sự với các bạn cách cụ thể nhất từ việc chia sẻ các vật dụng cần có để tạo ra một chiếc áo len và từng bước tiến hành.

Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi bạn móc 

– Cuộn len: tùy thuộc vào kích thước áo bạn muốn may để chuẩn bị loại len móc áo với số lượng, màu sắc phù hợp

– Que đan len: 2-3 que đan vòng, que sz7 chuẩn bị 2 cặp

– Thước dây: dùng để đo kích thước cơ thể để đảm bảo bạn có thể mặc được

– Mẫu áo để đo: 1 chiếc áo chuẩn kích thước bạn mong muốn 

– Ngoài ra còn có rổ, kim chỉ, kéo, giấy bút,…

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bước vào học cách móc áo len kiểu
Dụng cụ đan móc áo len

Lưu ý quan trọng khi móc áo len 

Đối với những người lần đầu tiên móc len hãy bắt đầu chọn mẫu móc áo len nữ đơn giản như áo khoác len móc tay dài có mũ trơn, móc áo 2 dây đi biển,… để làm quen với cách móc áo len kiểu từ những mũi móc dễ nhất. Đừng chọn những mẫu áo quá nhiều chi tiết, cầu kì như: áo len vạt chéo, áo len khoét vai,… sẽ gây khó khăn ngay từ lần đầu sẽ khiến bạn bị nản. Sau khi đan quen tay và có kinh nghiệm bạn có thể móc những chiếc áo cầu kỳ, chi tiết hơn.

Hãy bắt đầu cách móc áo len kiểu từ những mũi móc cơ bản nhất: móc đơn, móc đôi, móc kép,… Khi móc bạn cần đo chính xác kích thước cơ thể bởi nếu bạn móc sai kích thước bạn không thể mặc được. Và ngay từ những mũi đầu nếu bạn không cẩn thận móc sai có thể dẫn đến tháo toàn bộ và phải móc lại.

Hướng dẫn cách móc áo len kiểu cực đơn giản với 7 bước

Bước 1: xác định kích thước bằng dây đo và bắt mũi

Bước đầu tiên để bắt đầu cách móc áo len kiểu là bạn hãy lấy một chiếc áo của mình đã chuẩn bị sẵn có form chuẩn tiến hành đo. Đo từ phần cổ áo, tay áo, xuống thân áo sau đó ghi lại bằng giấy bút cho dễ nhớ. Bắt đầu móc số mũi sao cho phù hợp với kích thước bạn muốn. Thực hiện móc khoảng 8 – 10 dòng đầu tiên. Dùng thước dây đo độ dài từng dòng và tính số mũi mỗi dòng. Hãy đếm đúng số mũi, bởi những dòng sau bạn sẽ móc theo số mũi ở dòng đầu tiên.

Xác định kích thước chiều dài áo và bắt mũi móc phần thân áo
Móc phần thân áo len

Bước 2: tính toán số mũi cần móc 

Bạn mong muốn chiều dài của áo là bao nhiêu thì thông qua số đo từng dòng ở bước một để nhân lên xem cần bao nhiêu dòng cho một chiếc áo len. Tiếp theo thông qua số mũi mỗi dòng đã đếm ở trên tính toán số mũi tương ứng với chiều dài thân áo. 

Bước 3: dùng que đan móc áo phần thân

Tiến hành đan móc theo đúng số mũi và chiều dài như bước 2 đã tính sẵn. Khi đã đạt tới chiều dài mong muốn bạn hãy đo đạc lại phần thân áo theo như đúng kích thước bạn mong muốn hay chưa. Đừng quên kiểm tra từng dòng một khi vừa may xong để tránh xảy ra sai sót từ những mũi móc đầu tiên. 

Bước 4: móc phần tay áo

Phần tay áo được xem là phần điểm nhấn với những chiếc áo len kiểu. Hãy thật cẩn trọng đo đạc số mũi cần đan và chiều dài mỗi dòng để không bị quá chật, hoặc quá rộng. Phần này cần thoải mái một chút để khi mặc không bị bó sát quá gây cảm giác khó chịu và phù hợp với kiểu dáng đã định ban đầu.

Móc phần tay áo len và sau đó móc nỗi với phần thân áo
Móc phần tay áo len

Bước 5: móc nối thân áo và tay áo với nhau 

Trong các bước của cách móc áo len kiểu được hướng dẫn thì đây là công đoạn khó nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm móc áo. Xong phần này sẽ giúp chiếc áo dần hoàn thiện hơn. Dùng que đan nối đã chuẩn bị để móc phần này. Bạn hãy đan một đoạn nhỏ ở phần trên cùng của cánh tay và cầm khéo léo que đan để không bị tuột mũi đan. 

Bước 6: đan phần cổ áo

Có rất nhiều loại cổ áo len bạn có thể lựa chọn nhất là những chiếc áo len kiểu. Bạn có thể may cổ tròn, cổ bẻ, cổ thủy thủ,… Các kiểu cổ này phần móc cũng giống như móc các phần khác và khá là đơn giản. Sau đó bạn hãy kết nối với phần thân của áo là hoàn thiện phần cơ bản cho chiếc áo len kiểu. Hoặc cũng có thể móc trực tiếp từ phần thân áo móc lên tùy kiểu cổ bạn lựa chọn. 

Bước 7: tiến hành trang trí theo ý thích, hoàn thiện chiếc áo

Bạn có thể đính kết thêm hình bông hoa hay những chiếc túi tùy theo sở thích để móc cho chiếc áo len của mình. Phần này móc khá đơn giản và bạn hãy chọn len khác màu với màu áo để có điểm nhấn cho chiếc áo của mình. Sau đó tiến hành quan sát, điều chỉnh sao cho vừa với cơ thể. Đến đây là bạn đã hoàn thiện chiếc áo của mình với cách móc áo len kiểu đơn giản rồi. 

Trên đây là hướng dẫn cách móc áo len kiểu cơ bản nhất tại nhà với 7 bước cho bạn. Hãy vào trang fanpage của chúng mình để có thể tham khảo nhiều sản phẩm handmade hơn nữa. Nếu bạn không có thời gian để móc những chiếc áo xinh xắn bạn có thể vào website Miu Handmade để tham khảo những sản phẩm áo len móc dáng rộng, áo len móc cardigan,… siêu đẹp và chất lượng nhé. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *