Làm thiệp 3D là một kiểu đọc lạ, một trong những thiệp chúc mừng đặc biệt truyền văn tải thông điệp từ phía mặt trước và phía mặt sau của chiếc thiệp. Nó trở nên rất hấp dẫn và đẹp làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc. Những chiếc thiệp này cũng tiện lợi cho việc làm quà tặng, trang trí và quảng bá hinh ảnh sự nghiệp. Món quà làm từ thiệp 3D được rất nhiều người dung để tặng gia đình và bạn bè. Có rất nhiều cách đơn giản để bạn có thể làm thiệp 3D tại nhà và dùng những nguyên kiệu có sẵn.

Thực chất khái niệm thiệp 3D đã xuất hiện khá lâu ở bên nước ngoài nhưng chỉ những năm gần đây mới nở rộ ở Việt Nam. Vào những năm 1960 ở Mĩ, hâu như các doanh nghiệp đều dùng bưu thiếp để trao đổi với khách hàng của họ. Những chiếc thiệp này thường có hai phía: Một mặt được in thông tin cá nhân cò một mặt được trang trí hình họa. Nhiều người rât thích những tấm thiệp này đến nỗi họ muốn tự làm ra những tấm thiệp 3D mang đậm dấu ấn cá nhân. Những tấm thiệp này có vẻ ngoài khá bắt mắt và độc lạ mang tới sự khác biệt. Cách làm này đã dần phổ biến làm thiệp 3D đến mức tấm thiệp 3D là một vật không thể thiếu của doanh nghiệp khi gửi lời chúc tới khách hàng.

Làm thiệp 3d đơn giản
Thiệp 3d

Cùng Miu làm thiệp 3d tặng thầy cô ngày lễ 20/11

Ý nghĩa

Ngày 20/10 là ngày quốc khánh của Việt Nam, để tôn vinh và tuyên dương các thầy cô giáo về những công lao làm thiệp 3D đã đóng góp cho nên giáo dục. Những giáo viên là một phần không thể thiếu trong công cuộc xây dựng lên một lớp người tri thức và xã hội nhân văn. Thầy cô trao đi những kiến thức dạy cho học sinh các trưởng thanh, chính vì thê họ được tôn vinh có cho mình một ngày lễ đặc biệt để bày tỏ, lòng biết ơn của mình. Giáo viên cũng cũng cần biết và được công nhận về những vất cả trong công việc hàng ngày. Nhiều nước trên thế giới cũng có những ngày lễ đặc biệt danh cho thầy cô giáo.Vào những năm 1960 ở Mĩ, hâu như các doanh nghiệp đều dùng bưu thiếp để trao đổi với khách hàng của họ. Những chiếc thiệp này thường có hai phía: Một mặt được inlàm thiệp 3D thông tin cá nhân cò một mặt được trang trí hình họa. Nhiều người rât thích những tấm thiệp này đến nỗi họ muốn tự làm ra những tấm thiệp 3D mang đậm dấu ấn cá nhân. Những tấm thiệp này có vẻ ngoài khá bắt mắt và độc lạ mang tới sự khác biệt. Cách làm này đã dần phổ biến đến mức tấm thiệp 3D là một vật không thể thiếu của doanh nghiệp khi gửi lời chúc tới khách hàng.

Ảnh làm thiệp 3d đơn giản
ảnh thiệp 3d

Các bước làm thiệp 3D cũng hết sức từ tốn, đơn giản mà ngay cả những bạn học sinh cấp 3 đến những bạn học sịnh cấp 2 đều, có thể làm được. Chúng ta chỉ cần bỏ ra một chút đầu tư ra một vài chút công sức và thời gian thế là đã có một vài món quà đẹp tặng thầy giáo, cô giáo và còn rất ý nghĩa

Các bước làm thiệp 3D ngày 20/11

Có rất nhiều cách làm thiệp hoa 3D đơn giản không chỉ để tặng thầy cô dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, điển hình là tấm thiệp hoa ngũ sắc rời và hoa gắn liền thiệp.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần để làm cũng hết sức đơn giản bạn có thể tham khảo theo cách làm của Miunhes:

  • 01 tờ giấy A4 bìa cứng có thể lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích
  • Một số giấy đủ màu sắc thủ công
  • 01 kéo
  • 01 dao dọc giấy nhỏ gọn
  • Hồ gián giấy ( có thể thay thế bằng băng dính 2 mặt )
  • Phụ kiện dùng theo trang trí đi để kèm có thể là: hoa khô, dây băng đỏ, bột kim tuyến,…

Bước 1: Với tấm giấy màu đi trắng chúng ta sẽ vẽ dùng bút chì để vẽ phác hoạn những bông hoa, sau đó dùng là những tấm giấy màu đặt lên cắt và kéo để cắt theo hình đã vẽ. Bạn cũng có làm thể dùng bút chì vẽ mờ vẽ lên tấm màu cam sau đó thực hiện cắt theo những đường mờ đó.

các bước làm thiệp 3d
Bước 1 làm thiệp

Bước 2: Gấp những cánh xinh hoa theo đường gấp nếp đã cắt, lấy phần mũi của chiếc kéo áp và cắt sát sau đó miết phẳng những vài cánh tươi làm thiệp 3D hoa để tạo ra độ cong sau đó lấy kéo dán ( hoặc hồ dán ) dính chúng thành từng xếp một sau đó từng cánh chồng hoa lên nhau.

sau đó dùng là những tấm giấy màu đặt lên cắt và kéo để cắt theo hình đã vẽ. Bạn cũng có làm thể dùng bút chì vẽ mờ vẽ lên tấm màu cam sau đó thực hiện cắt theo những đường mờ đó.

Bước 3: Điều chỉnh sao cho mỗi cánh bông hoa được đặt vào giữa tấp thiệp để khi gấp chiếc thiệp lại bông hoa sẽ không bị chia làm đôi. Dính bông hoa bằng băng dính 2 mặt hoặc keo dán cố định với tấm thiệp .

Các bước làm thiệp 3d
Bước 3 làm thiệp

Bước 4: Điều qua trọng nhất là viết những lời chúc chân thành gửi đến thầy cô và trang trí thêm theo ý thích. Bạn có thể là, bất cứ lấy dây ruy băng sau đó làm nơ, rồi rắc thêm bột nhũ để thêm phần trên nền lớp hồ dán , cắt thêm hoa lá họa tiết… Chờ một lát cho keo dính lại là bạn đã có cho mình một tấm thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn để tặng thầy cô.

Làm thiệp 3d ở bước 4
Bước 4 làm thiệp

Video chi tiết tại đây

Những loại thiệp khác của Miu bạn có thể tham khảo

Ngoài làm thiêp 3d về chủ để 20/11 để tặng thầy cô thì bạn cũng có thể học tập và làm thêm những tấm thiệp về chủ đề khác nữa. Những tấm thiệp đó bạn có thể mang đi tặng bạn bè, người thân hoặc để làm trang trí cũng rất đẹp. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang fanpage của chúng tôi: https://thanhnien.vn/hanh-trinh-thiep-3d-made-in-vietnam-ra-the-gioi-cung-amazon-1851442806.htm

Còn nếu bạn không khéo tay mà vẫn muốn có quà đẹp thì hãy ghé ngay trang web của chúng tôi để chọn cho mình những mẫu thiệp ưng ý nhé: https://miuhandmade.com/cua-hang/

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 4.8]

3 thoughts on “Bí quyết làm thiệp 3d đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn

  1. Pingback: Đồ handmade - Sự đa dạng và 3 sản phẩm thịnh hành - Miuhandmade

  2. Pingback: Top 10 mẫu thiệp giáng sinh công giáo đẹp nhất - Miu Handmade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *