Top 10 mẫu thiệp 3d độc lạ và đẹp mắt năm 2023

Thiệp

Ý nghĩa của lễ Noel với người Công giáo

Đối với người Công giáo, ngoài việc là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời, Thiệp giáng sinh còn được coi là ngày đặc biệt để đoàn tụ gia đình. Đây là thời điểm tuyệt vời trong năm để các gia đình có thời gian quây quần bên nhau và bày tỏ tình cảm với những người thân yêu. Ngoài ra, một số người Công giáo cho rằng Giáng sinh là thời điểm gia đình, người thân và bạn bè quây quần bên nhau để hóa giải mọi hiểu lầm. Từ đó gửi đến nhau những lời chúc bình an, hạnh phúc và hy vọng một năm mới hưng thịnh.

thiệp giáng sinh công giáo
mẫu 1

Cuối năm, khi gia đình quây quần bên nhau, việc tặng thiệp giáng sinh công giáo quà lẫn nhau là một cách thể hiện tình cảm. Chúng ta có thể mua tranh Công giáo, ảnh Công giáo, tượng Công giáo để tặng cho nhau. Hay đơn giản là những tấm thiệp Giáng sinh của Công giáo. Những tấm thiệp tuy nhỏ nhưng ẩn chứa bên trong là tình yêu thương và những lời chúc Giáng sinh an lành dành cho những người thân yêu.

Thiệp công giáo giáng sinh noel làm bằng gỗ
mẫu 2

Mẫu 4

Thiệp Giáng sinh Công giáo có nhiều mẫu, chủ yếu là những mẫu có hình các vị thánh Công giáo. Những tấm thiệp được trang trí cẩn thận,
bắt mắt và giúp người xem cảm thấy hài lòng với món quà nhận được. Có thể xem đây là tình yêu thương dành cho đối phương, là cách thể hiện
tình cảm, sự yêu thương dành cho
những người thân yêu. Mẫu thiệp thiệp giáng sinh công giáo chúc mừng Giáng sinh Công giáo là một trong món đồ được nhiều người tìm kiếm mỗi khi mùa lễ hội này đến gần.

Cùng xem những chiếc thiệp công giáo
Mẫu 3

Chúng ta có thể viết lên tấm thiệp những lời chúc Giáng sinh, chúc những người thân yêu một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Những lời chúc này được viết lên tấm thiệp rồi trao tay những người bạn yêu thương.
Đó hẳn là một món quà tuyệt vời mà bạn dành cho họ.
Viết thiệp giáng sinh công giáo sao cho ý nghĩa
Với những mẫu thiệp Giáng sinh Công giáo tuyệt vời này, lời chúc là không thể thiếu đối với người được nhận. Tùy theo đối tượng và tình cảm của bản thân người viết để có thể bộc bạch những lời chúc Noel tốt đẹp nhất. Tham khảo một số lời chúc thiệp giáng sinh công giáo được viết trên các tấm thiệp bên dưới đây nếu bạn vẫn chưa tìm được lời chúc phù hợp cho mình.

Lời chúc từ thiệp giáng sinh

Lời chúc từ bạn bè

lời chúc từ gia đình thông qua thiệp giáng sinh công giáo


Chúc mừng Giáng Sinh! Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và bình an bên gia đình và những người thân yêu của mình!
Cùng hòa chung không khí hân hoan, vui tươi trong ngày Giáng Sinh, mình xin gởi đến bạn và gia đình những lời chúc hoàn hảo nhất. Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng Sinh ấm áp và đầy ý nghĩa. Merry Christmas!
Cầu xin Thiên Chúa ban đến gia đình bạn nhiều may mắn và muôn vàn hồng ân trong Giáng Sinh năm nay!
Lại một mùa Noel đang đến gần, chúc bạn và gia đình có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Merry Christmas!
Nguyện xin Chúa ban phước mang may mắn, sự bình an đến với bạn và gia đình. Chúc gia đình bạn Giáng Sinh vui vẻ!
Chúc bạn cùng gia đình có một mùa Noel cũng giống như năm mới sắp tới thật ấm áp, hạnh phúc và may mắn.
Nguyện xin Chúa ban phước mang may mắn, sự bình an đến với bạn và gia đình. Chúc mừng Giáng Sinh!
Cầu xin Chúa Hài Đồng Giesu sẽ luôn ở bên cạnh che chở bạn và gia đình trong Giáng Sinh và năm mới sắp tới. Merry Christmas!
gửi đến bạn và gia đình một mùa Giáng Sinh an lành, yên bình và hưởng nhiều hồng ân của Chúa.
Chúc mừng Giáng Sinh, xin gửi đến bạn cùng gia thiệp giáng sinh công giáo đình lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Merry Christmas!

Lời chúc từ cha sứ

Lời chúc từ cha sứ từ thiệp giáng sinh
mẫu 6

Lời chúc mừng Giáng sinh cho Cha xứ
gửi đến Cha lời chúc Giáng Sinh an lành và muôn vàn hồng ân. Chúc Cha luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.
Mong chúc Cha luôn nhận được thật nhiều sự kỳ diệu, vui vẻ trong ngày Noel năm nay. Thật lòng con cám ơn Cha đã luôn ủng hộ và cầu nguyện cho con.
Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giesu luôn ở bên cạnh và tạo điều kiện cho Cha.
Con nguyện cầu cho mọi điều tốt lành sẽ đến với cha, người mà chúng con yêu thương và kính trọng.
Chúc Cha có một mùa Giáng Sinh và năm mới an lành, hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe.
Cầu xin Chúa sẽ luôn che chở và bên cạnh cho Cha mỗi phút giây. Chúc Cha luôn an lành, hạnh phúc. Merry Christmas!
Lời chúc Giáng sinh dành cho đối tác
Thay mặt ban lãnh đạo doanh nghiệp, xin chúc quý khách có một mùa thiệp Giáng Sinh vui vẻ, hạnh phúc, bình an và có thật nhiều may mắn. kỳ thiệp giáng sinh công giáo vọng sự cộng tác của chúng ta luôn tốt đẹp và trơn tru trong năm tới. Merry Christmas and Happy New year!
Nhân dịp Giáng Sinh đang đến gần, xin gửi đến bạn và toàn thể gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong hoạt động và những dự định sắp tới. Merry Christmas!. Thiệp giáng sinh
Lại một mùa Noel nữa đang về, một năm mới sắp đến. Chúc Quý người mua hàng có một mùa Giáng Sinh an lành, yên bình. Một năm mới an khang – thịnh vượng và thật nhiều niềm vui.

Top 3 cách làm thiệp Noel 3D độc đáo và đơn giản

Để làm được 1 chiếc thiệp giáng sinh không hề khó như tưởng tượng. Bạn chỉ cần bỏ công sức và một chút thời gian chuẩn bị đồ dùng và học theo những bước dưới đây mà chúng tôi hướng dẫn chắc chắn sẽ có những tấm thiệp ưng ý. Hãy cùng Miuhandmade khám phá top 3 cách làm thiệp Noel 3D siêu đơn giản mà đẹp.

Làm thiệp Noel 3D đơn giản

1.Các bước làm thiệp Noel 3D hình cây thông

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Bìa giấy cứng: chọn màu theo thị hiếu của bạn (nên chọn màu đỏ là màu sắc {đặc biệt|đặc thù|đặc trưng} của ngày Giáng sinh)
 • Giấy bìa mỏng xanh lá cây để {khiến|khiến cho|làm|làm cho} hình cây thông thiệp giáng sinh công giáo và màu vàng để {khiến|khiến cho|làm|làm cho} hình ngôi sao
 • Bông tuyết {khiến|khiến cho|làm|làm cho} bằng dây kim tuyến trắng
 • Kéo, hồ dán, bút chì

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình cây thông:

 • Bước 1: Dùng kéo để cắt bìa cứng thành thiệp giáng sinh công giáo hình vuông hoặc hình chữ nhật theo kích thước mong muốn. Thường kích thước thiệp Giáng sinh sẽ là 12cm x 17cm hoặc 15cm x 15cm. Sau đó, gấp đôi tờ bìa cứng đã cắt lại để tạo hình thiệp. 
 • Bước 2: Dùng bút chì vẽ hình cây thông lên giấy bìa mỏng màu xanh. Sau đó, cắt rời hình cây thông theo từng nét vẽ. Làm tương tự các bước để hoàn thiện 6 hình cây thông dán thiệp. Tiếp đến, gấp đôi hình cây thông theo chiều dọc. 
 • Bước 3: Dùng bút chì vẽ hình ngôi sao lên thiệp giáng sinh công giáo giấy bìa mỏng màu vàng. Sau đó, cắt rời hình ngôi sao. Làm các bước tương tự để hoàn thành 6 hình ngôi sao màu vàng và gấp đôi hình ngôi sao lại.
Các bước làm thiệp Noel 3D
mẫu 2
 • Bước 4: Mở tấm thiệp bìa cứng ra, sau đó dùng hồ dán cố định một chấm keo tại vị trí nếp gấp giữa của thiệp rồi dán ngôi sao vàng lên. Tiếp đến, dán lần lượt 5 ngôi sao còn lại đè lên vị trí ngôi sao ban đầu.
 • Bước 5: Ngay phía dưới hình ngôi sao vàng thì dán thiệp giáng sinh công giáo cây thông màu xanh. Làm tương tự cho 5 cây thông còn lại. 
 • Bước 6: Dán bông tuyết trắng hoặc những hình khối như tròn, tam giác, hình vuông màu sắc đã cắt sẵn lên tấm thiệp để trang trí thêm cho sinh động.

Thành phẩm:

Bước 2 quá trình làm thiệp Noel 3D
thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm thiệp thiệp giáng sinh công giáo giáng sinh 3D hình cây thông rồi! Hãy viết thêm những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp nhé!

2. Cách làm thiệp Noel 3D hình quả cầu

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Bìa cứng màu trắng: 1 tờ
 • Giấy bìa mỏng: xanh lá, xanh dương, xanh bạc hà
 • Kéo, hồ dán, bút chì, compa

Cách làm thiệp 3D Giáng sinh hình quả cầu:

 • Bước 1: Dùng kéo cắt tấm bìa cứng trắng thiệp giáng sinh công giáo thành hình vuông hoặc kích thước thiệp Giáng sinh tùy sở thích. Sau đó, gấp đôi tờ bìa cứng lại. 
 • Bước 2: Dùng compa quay 1 hình tròn có kích thước vừa phải lên mặt trước của tấm thiệp trắng và cắt rời chi tiết. 
 • Bước 3: Dùng bút chì phác thảo hình cây thông, bông tuyết, ngôi sao lên các tấm bìa mỏng màu xanh lá cây, xanh dương, xanh bạc hà… Sau đó, cắt rời các chi tiết và để riêng. 
 • Bước 4: Tiếp đến, mở mặt trong của tấm thiệp ra và dán các chi tiết vừa cắt theo đường viền hình tròn của quả cầu sao cho vừa ý nhất. 

Thành phẩm:

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình quả cầu dù không thiệp giáng sinh công giáo khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người làm. Hãy kiên nhẫn một chút để có một tấm thiệp Noel ý nghĩa dành tặng người thân bạn nhé!

quả cầu

3. Cách làm thiệp Noel 3D hình ông già Noel

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Giấy bìa cứng màu đỏ và màu trắng tùy sở thích
 • Bút chì, kéo, hồ dán, thước

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D hình ông già Noel:

 • Bước 1: Gấp giấy bìa đỏ và trắng lại với nhau. Sau đó, phác thảo bút chì hình như này rồi cắt rời chi tiết màu trắng và màu đỏ.
phác thảo ông già noel

Bước 2: Mở phần giấy bìa đỏ và gấp góc phần chân để tạo hiệu ứng 3D cho ông già Noel

thành quả

Cách làm thiệp giáng sinh công giáo đơn giản

“Cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản” Một mùa giáng sinh lại sắp đến gần, việc làm thiệp giáng sinh handmade rồi gửi những tấm thiệp đó đến những thiệp giáng sinh công giáo người thân yêu của mình vào dịp lễ giáng sinh thật sự rất ý nghĩa đó.

Cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản?” Đây chắc là một câu hỏi rất cần được giải đáp của mọi người đúng không. Thế thì bạn chọn đọc bài viết của Miu Handmade là một quyết định đúng đắn đấy. Một mùa giáng sinh lại sắp đến gần, việc gửi đến những người thân yêu một tấm thiệp thiệp giáng sinh công giáo chứa đựng những lời chúc chân thành vào dịp lễ giáng sinh thật sự rất ý nghĩa đó. Hôm nay Miu sẽ hướng dẫn bạn làm một tấm thiệp giáng sinh hình cây thông noel đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm thiệp giáng sinh công giáo đơn giản

Giấy màu
Giấy màu

Đầu tiên thứ không thể thiếu đó là những tờ giấy sặc sỡ màu sắc.

Bút chì và thước kẻ
Bút chì và thước kẻ

Tiếp đến, là bút chì và thước kẻ để đánh dấu các chi tiết.

Kéo

Chiếc kéo để giúp chúng ta cắt các chi tiết được dễ dàng hơn.

Keo dán giấy

Keo dán sẽ góp phần đính kết các chi tiết và tạo ra một tấm thiệp hoàn chỉnh.

Cách làm thiệp giáng sinh công giáo đơn giản

Bước 1 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 1

Bước 1

Để có thể làm tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản đầu tiên bạn cần vẽ các hình vuông với các kích thước khác nhau: 4x4cm, 6x6cm,8x8cm, 10x0cm, 12x12cm.

Bước 2

Sau khi vẽ xong bạn muốn có được thành quả thì cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản bạn cần cắt các hình vuông theo các kích thước đã đo lúc ban đầu.

Bước 2 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 2
Bước 3 cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 3

Bước 3

Để có thể cách làm tấm thiệp giáng sinh 3d đơn giản bạn hãy gấp đôi hình vuông để tạo thành một hình chữ nhật có 2 lớp.

Bước 4.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 4.1

Bước 4

Gấp mép bên phải tạo thành hình tam giác và làm tương tự với mép bên trái.

Bước 4.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 4.2

Bước 5

Làm tương tự với 4 tấm hình vuông còn lại.

Bước 5 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 5
Bước 6.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 6.1

Bước 6

Chúng ta sử dụng tấm giấy màu vàng để tạo ra một ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông bằng cách vẽ hình ngôi sao lên tấm giấy và sau đó cắt theo hình đã vẽ.

Bước 6.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 6.2

Bước 7

Sử dụng 1 tấm giấy màu trắng vẽ kích thước 24x16cm. Sau đó dùng kéo cắt hình vừa vẽ. Tiếp đến gấp đôi tấm giấy vừa cắt được thế là chúng ta đã có được khung của tấm thiệp.

Bước 7.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 7.1
Bước 7.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 7.2

Bước 8

Đến được bước này là bạn đã gần hoàn thiện xong tấm thiệp rồi đấy. Chúng ta chỉ cần dùng keo để đính kết lại những chi tiết tách rời để tạo thành một tấm thiệp hoàn chỉnh thôi.

Bước 8.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 8.1
Bước 8.2. làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 8.2

Bước 9

Trang chí thêm một chút điểm nhấn bằng kim tuyến sẽ giúp tấm thiệp trở nên hoàn chỉnh và lung linh hơn.

Bước 9.1 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 9.1
Bước 9.2 làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản
Bước 9.2

Tada! Tấm thiệp đã hoàn thành

Trên đây là cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản. Mình làm được các bạn cũng làm được, hãy thử bắt tay vào làm thiệp giáng sinh handmade để dành tặng cho những người mình thương yêu nhân dịp lễ giáng sinh thôi nào

Sự đa dạng về đồ handmade

Đồ handmade – Chắc hẳn tất cả các bạn đều biết đến nó. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc rằng đồ handmade có bao nhiêu loại không? Bởi vì đồ handmade mỗi loại sẽ có một chất liệu khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm. Vậy nên, hãy để Miu Handmade giải đáp thắc cho các bạn nhé!

Sản phẩm làm bằng len

đồ handmade làm bằng len
Sản phẩm làm bằng len

Từ những cuộn len đầy màu sắc cộng với một chút sự khéo tay, sự kiên trì, tỉ mỉ. Thì những cuộn len chẳng có gì đặc biệt lại trở thành những thứ đặc biệt nhất. Những sợi len đơn giản lại được biến thành những bông hoa, những chú gấu bông thật đáng yêu.

Sản phẩm làm bằng vải nỉ

Chỉ với những tấm vải nỉ nhiều màu sắc cùng một cuộn kim chỉ. Chúng ta đã có thể tự tay làm cho chính mình một chiếc móc khóa thật cute, đánh dấu sự khác biệt của bản thân mình.

móc khóa handmade vải nỉ
Sản phẩm làm bằng vải nỉ

Sản phẩm làm bằng giấy màu

Thiệp giấy màu
Sản phẩm làm bằng giấy màu

Dưới bàn tay khéo léo của những nhà làm đồ handmade bằng cách cắt giấy, họ biến những tờ giấy màu vô tri vô giác trở thành những hình họa phác thảo. Sau đó ghép thiệp giáng sinh công giáo chúng lại với nhau và được thành qủa là những tấm thiệp 3D handmde chứa đựng quá nhiều sự xinh đẹp^^

Sản phẩm làm bằng gỗ

Những tấm gỗ mỏng được khắc hoặc vẽ hình khuôn thiệp giáng sinh công giáo mặt để trông có hồn hơn, mỗi một chiếc móc khóa đều sẽ được ghi một câu thông điệp. Điều này khiến cho chiếc móc khóa trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

đồ handmade móc khóa gỗ
Sản phẩm làm bằng gỗ

Sản phẩm làm bằng cói và đay

túi cói
Sản phẩm làm bằng cói và đay

Đây có thể được coi là món đồ handmade tuyệt vời thiệp giáng sinh công giáo nhất bởi nó được làm từ cói, nguyên liệu có rất nhiều ở quê. Việc sử dụng cói & đay để làm ra những chiếc túi xách xinh đẹp này đã giúp giảm được rất nhiều rác thải. Đồng thời cũng tạo được công ăn việc làm cho những người sống ở vùng nông thôn, hạn chế về công việc.

3 Sản phẩm đồ handmade thịnh hành

Thời gian gần đây, đồ handmade dường như đang thiệp giáng sinh công giáo trở thành trend. Và được các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình. Dưới đây mình sẽ điểm qua một số sản phẩm rất được ưa chuộng tính đến thời điểm hiện tại.

Túi xách len tự đan

Túi xách len tự đan

Đầu tiên, phải kể đến đó là sản phẩm túi xách handmade được đan bằng len. Lý do, sản phẩm này rất hot dạo gần đây là bởi:
Các thao tác để làm ra chiếc túi xách bằng len thực sự rất đơn giản —> Điều này giúp cho đại đa số mọi người đều có thể tự làm được dù thiệp giáng sinh công giáo cho có không khéo tay đi chăng nữa.
Thời điểm này, rơi vào rất nhiều ngày lễ như giáng sinh, tết,…. Vậy nên nếu tự tay đan tặng người mình thương một chiếc túi xách làm quà thì món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn cả.

Những loại thiệp giáng sinh bạn có thể tham khảo


Ngoài làm thiêp 3d về chủ để 20/11 để tặng thầy cô thì bạn thiệp giáng sinh công giáo cũng có thể học tập và làm thêm những tấm thiệp về chủ đề khác nữa. Những tấm thiệp đó bạn có thể mang đi tặng bạn bè, người thân hoặc để làm trang trí cũng rất đẹp. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/miuhandmadehanoi

Còn nếu bạn không khéo tay mà vẫn muốn có quà đẹp thì hãy ghé ngay trang web của chúng tôi để chọn cho mình những mẫu thiệp ưng ý nhé: https://miuhandmade.com/cua-hang/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index