Tự học móc len như thế nào?

học móc len

Dạo gần đây có nhiều các chị, các bạn gửi tin nhắn cho mình hỏi về. việc nên học móc len từ đâu, cần những gì…, rất khó. để nói thật chi tiết trong một hai tin nhắn, cũng. khó để trả lời từng người một và mình chợt nhớ. ra là trên web của mình có một ngăn blog. mà lâu nay mình bỏ quên về cách học móc len. Trước đây mình cũng ít dùng facebook để chia sẻ. những vấn đề mang tính “chuyên môn” về móc len. nhưng từ giờ sẽ cố gắng vượt lười để viết nhiều hơn, hy vọng. bạn sẽ tìm được một vài thông tin bổ ích ở đây. Mong là những tips mình kể dưới đây. sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn <3

Tự học móc len từ sách

Nghe có vẻ hơi bài bản và học thuật có phải không. Nhưng thực sự là rất rất có ích nhé! Nếu như bạn gõ “crochet” hoặc “học móc len” lên google, chắc chắn. Sẽ thấy vô vàn nguồn tài liệu có thể học được. Đấy là một ưu điểm, nhưng cũng là nhược điểm. Khi phải ngụp lặn trong quá nhiều thông tin. Vậy thì tại sao không bắt đầu bằng một cuốn sách cơ bản nhỉ.
Thường thì các sách dạy móc (móc cơ bản, móc thú, móc quần áo,…). Sẽ luôn có phần về các kỹ thuật cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Không chỉ vậy, ngoài kỹ thuật cơ bản ra. Các tác giả còn thường xuyên chia sẻ những nguyên liệu bạn cần. Những mẹo nhỏ để có một sản phẩm đẹp nhất. Những thông tin này thường đã được chọn lọc chi tiết. Được kiểm duyệt bởi các tác giả. Nhà xuất bản, nên ta cũng có thể yên tâm về độ chính xác

Nếu so sánh giá tiền giữa việc mua các mẫu móc lẻ của các tác giả và mua 1 cuốn sách. Thì mình khẳng định là mua sách có lợi hơn rất nhiều, vì giá rẻ, bạn học được nhiều tips hay. Và với riêng mình thì cảm giác cầm một cuốn sách thì luôn thích hơn là nhìn màn hình máy tính. Chúc bạn tìm được những cuốn sách thật ưng ý.

Một số cuốn sách về học móc len
một số cuốn sách về học móc len

Tự ọc móc len từ youtube

Đối với những người tự học móc len như mình thì mình nghĩ là chỉ sách thôi chưa đủ. Bởi vì tuy sách viết hướng dẫn rất chi tiết. Nhưng mới đầu không khỏi lóng ngóng. Và khó hiểu như cách cầm kim móc. Cầm len ra sao, nên nếu được nhìn trực tiếp ai đó làm thì sẽ dễ hơn rất nhiều.
Mình dùng cả sách và youtube để xem song. Song cách thực hiện một kỹ thuật. Ví dụ như mũi móc đơn chẳng hạn. Mình sẽ mở sách phần kỹ thuật về mũi móc đơn .Sau đó search mũi móc đơn trên youtube để ra video Có thể chọn 1, 2 video mà mình cảm thấy dễ hiểu nhất. Khi mới bắt đầu học móc .Nên chọn làm thử một vài thứ dễ nhất: mũ, khăn, nơ, móc chìa khoá v.v… những thứ nhỏ xinh gọn nhẹ thì sẽ nhanh chóng ra sản phẩm tránh trường hợp móc mấy thứ khó quá rồi nản ?
Hãy thử móc 1 chiếc mũ hoặc túi đơn giản theo 1 video trên youtube trước. Sau đó khi bạn đã quen với cách cầm kim móc và len, hiểu phải. xuyên kim vào vị trí nào rồi thì chuyển sang dùng pattern – không nên mãi phụ thuộc vào các video tutorial trên youtube vì sẽ làm cho tốc độ học của mình chậm hơn, kiểu mình chỉ biết làm theo chứ không có tư duy vì sao lại thế ấy, đọc pattern và đọc sách thì sẽ tốt hơn.

Thực hành thật nhiều

Giống như các việc khác, thì học móc len cũng thế chỉ có. thực hành thật nhiều mới giúp cho chúng mình làm nó tốt hơn. Làm sai thì tháo ra làm lại, làm cái này chưa đẹp lắm thì mình sẽ rút kinh nghiệm cho cái tiếp theo. Đừng nản nhé!
Mình vẫn nhớ như in cái cảm giác sung sướng khi hoàn thành chiếc mũ đầu tiên cho con gái. Thực sự là nó mắc chi chít lỗi nhưng lúc ý mình vẫn thấy đẹp. Và dùng thường xuyên đội cho con đến tận hết mùa đông luôn :))
Lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu là nên mua ít nguyên liệu dụng cụ thôi. Chưa cần mua những thứ tốt nhất xịn nhất. Hãy thử trải nghiệm với nhiều loại khác nhau .cũng là để xem coi mình có phù hợp với bộ môn này không rồi hẵng tiếp tục nha, không có thì … phí lắm Mình sẽ viết bài về các dụng cụ cơ bản cho người mới học. Móc len và chia sẻ tips để có được một sản phẩm thật đẹp. Đón đọc các bài viết tiếp theo của mình nha

Thực hành học móc len

Những cách học móc len bạn có thể tham khảo

Ngoài các cách học móc len trên bạn có thể .Tham khảo cách các cụ thể tại Fanpage của chúng mình:

(1) Miu Handmade | Facebook

Ngoài ra nếu bạn yêu thích nhưng không khéo tay. hoặc không có thời gian để có thể tự học móc len. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm. Móc len của chúng mình ngay tại đây:

https://miuhandmade.com/danh-muc-san-pham/len-moc/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

2 thoughts on “Tự học móc len như thế nào?

  1. Pingback: 3 mẫu móc khóa bằng len siêu cute - Miuhandmade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index